KHI HỌC SINH STARTERS... DẠY THẦY!

Đăng bởi Yến Nhi Ngày đăng: 20/09/2021

Có lẽ chúng ta đều cho rằng giáo viên là người dạy trẻ, và trẻ học từ giáo viên. Ấy vậy mà người thầy này đây, vào ngày 05/09/2020...

Hôm ấy là một ngày hoạt động của ASKademy, lớp Starters tụ họp lại với nhau. Sau khi học xong từ vựng, các bé được xem một video về cách gấp một chiếc hộp giấy nhỏ. Thầy mong các bé sau khi làm xong bài tập từ vựng trên giấy, tái chế tờ giấy đó để ráp hình. Mục tiêu chính là giúp các bé tập nghe, và dựa theo đó tận dụng tờ giấy làm nên một sản phẩm cho riêng mình.

Rất nhiều bé nhỏ sau đó không thể gấp được, liền chạy tới nhờ thầy. Thầy mỉm cười, cũng cầm một tờ giấy, tua lại video, lòng tràn tự tin, từng bước chỉ các bé, chứ không vội ra tay ngay. Thầy làm rất tốt, các bé làm theo cũng rất tốt. Và rồi ... tới bước cuối, tưởng dễ dàng nhưng hóa ra lại phức tạp vô cùng. Có thể thầy thật sự không khéo, tờ giấy gấp liền bị bung ra. Thầy thử làm lại, làm lại, ... và cuối cùng, vẫn không thành công.

Thôi thì, tới hoạt động tiếp theo vậy, thầy bảo cả lớp không cần làm tiếp nữa. Đột nhiên có một bé, rồi hai bé, ba bé mừng rỡ vì mình đã làm xong. Thầy ngạc nhiên, những bé khác bu lại nhờ giúp, và, thầy cũng đành nhờ: "Em giúp thầy ráp với".

Hóa ra, một người thầy vẫn phải luôn học hỏi mọi lúc, mọi nơi, từ những thời điểm và những nơi không ngờ nhất. Và một đứa trẻ, đôi lúc lại có thể xuất sắc ở những thứ người lớn không bằng.

Giáo dục, nếu đánh giá một con cá thông qua bài trèo cây, con cá ấy cả đời đều nghĩ nó ngu ngốc. Mỗi một đứa trẻ đều có điểm mạnh riêng, và đôi khi những người lớn, thậm chí là người thầy, có thể bỏ sót.

Mọi đứa trẻ sinh ra, ban đầu đều giống như một trang giấy trắng, nhưng sẽ có xuất phát điểm khác nhau và ngày càng khác nhau hơn nữa khi bố mẹ lựa chọn một phương pháp giáo dục điển hình để áp dụng đồng hành cùng bé.

Và đứa trẻ nào cũng đều có thể trở thành thiên tài nếu chúng nhận được sự giáo dục đúng cách từ sớm, nếu chúng ta kịp thời phát hiện khả năng và phát huy đúng thời điểm.

ASKademy luôn đồng hành cùng Phụ Huynh để phát hiện và phát huy khả năng đặc biêt của Bé!

                                                                                                                        -𝐺𝑉: 𝑇𝑎̣ 𝐺𝑖𝑎 𝐻𝑢̛𝑛𝑔-

Ba Mẹ hãy cho con đến với ASKademy để trải nghiệm lớp học Anh văn chuẩn Cambridge, các lớp tiếng Pháp, Hoa, Tây Ban Nha, cùng các môn Nghệ thuật hấp dẫn (như Hát tiếng Anh, Vẽ, Cờ vua, Piano, Guitar, Ukulele, Trống, Ballet, Nhảy hiện đại, Zumba,...) trong khu vực quận 8 nhé. ASKademy cũng có các lớp luyện thi IELTS, TOEIC, Trần Đại Nghĩa,... với lộ trình ngắn nhưng hiệu quả!